Dù là cây gì cũng có những lưu ý cần thiết. Vì vậy Ngải cứu cũng có những lưu ý nhất định. Hôm nay tinhdaungai.net sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về cây ngải cứu, cùng lưu ý quan trọng. Bài viết có sử dụng dữ liệu từ Internet và sách Đông ty Biệt Dược. Nếu có gì sai sót mong nhận được góp ý chân thành từ quý vị.

Tác hại từ ngải cứu

Gây tổn thương thần kinh

Tác dụng thần ký của lá Ngải cứu là giảm đau. Thế nhưng ngải cứu sử dụng quá nhiều, sai cách sẽ dẫn đến tổn thương thần kinh, gây ra kích ứng, co giật, hưng phấn quá mức. Tốt nhất nên sử dụng theo hướng dẫn của thầy thuốc đông y, người có chuyên môn, không sử dụng bừa bãi nễu không có bệnh, không được pha trà uống hàng ngày khi không có bệnh lý liên quan.

lưu ý khi sử dụng Cây ngải cứu
Cây ngải cứu tuy tốt nhưng cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ!

Xảy thai

Đối với người đang mang bầu, mọi dược liệu đều phải hỏi ý kiến chuyên gia. Người phụ nữ đang trong quá trình mang thai 3 tháng đầu tiên không nên ăn, uống các sản phẩm có liên quan tới ngải cứu.

Rối loạn đường ruột cấp

Đối với người có bệnh liên quan đến đường ruột nên cẩn trọng hơn với việc sử dụng ngải cứu, tốt nhất không nên sử dụng để tránh gây ra tổn thương sâu. Vì ngải cứu còn có tính năng lợi tiểu, giúp đi tiểu nhiều. Xem thêm: Cây ngải cứu là gì!

Tác dụng từ ngải cứu

Chức năng cầm máu, sát khuẩn

Các chức năng cầm máu, sát khuẩn của lá ngải cứu đều được tái hiện ở nước ion axit yếu. Nếu như giã nhuyễn lá ngải cứu để cầm máu hay điều trị mụn nhọt có thể gây nhiễm khuẩn thì nước ion axit yếu sẽ an toàn hơn, vì dùng nước xịt trực tiếp lên da giúp cầm máu, nhờ vào tính axit yếu giúp sát trùng, hỗ trợ cơ chế cầm máu của cơ thể.

Chức năng tăng cường sức đề kháng

Trong nước điện giải ion có chứa các vi khoáng có lợi cho quá trình trao đổi chất, thanh lọc tế bào giúp tăng cường sức đề kháng bảo vệ cơ thể.

Ngoài ra còn có công dụng trung hòa lượng axit dư thừa, căn nguyên của các chứng bệnh mãn tính nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường, gout v.v… Khả năng làm chậm quá trình oxy hóa nhờ vào các hydrogen giải phóng trong quá trình điện phân nước.

Như vậy, tìm hiểu lá ngải cứu có tác dụng gì chỉ nên dừng lại ở sử dụng ngải cứu như một bài thuốc tốt, không nên sử dụng như một thực phẩm hằng ngày hay một loại trà.

Xem thêm: Tinh dầu ngải Vitophar xoa tan đau nhức xương khớp!

0/5 (0 Reviews)