Sử dụng phương pháp trị liệu sẽ giúp thần kinh – cơ – khơp chống lại được những cơn đau, điều chỉnh được một số chức năng quan trọng trên cơ thể. Việc trị liệu hợp lý sẽ giúp xoá tan những cơn đau, chống tụ máu, chống thoái hoá, phục hồi chức năng sau di chứng tai biến vv… hôm nay tinhdaungai.net sẽ hướng dẫn quý vị cách định khu trị liệu thần kinh – cơ khớp.

Định khu tần kinh cột sống – Phân bổ cơ – khớp

Việc dịnh khu thần kinh cột sống liên quan tới phân bổ các khu trúc, tổ chức cơ – khớp, từ đó giải quyết một số cơn đau tức thừ. Thông thường các tổn thương liên quan đến tổ chức cơ – khớp cột sống sẽ gây chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp lên một số các rễ dây thần kinh cột sống, việc chèn ép gây nên những cơn đau nhức, tê buốt, tổn hại đến hoạt động, đường đi của rễ thần kinh, ảnh hưởng đến hoạt động, chức năng của chúng.

Một số tổn thương điển hình do việc chèn ép rễ dây thần kinh gây ra là, tổng hại mạch máu, khớp xương, cơ – dây chằng, thoát vị, thoái hoá, hẹp ống sống vv….

định khu trị liệu thần kinh - cơ - khớp
Hướng dẫn cách định khu trị liệu thần kinh – cơ – khớp! (ảnh minh hoạ)

Định khu thần kinh – Chức năng trong cơ thể

Cột sống, bộ phận nâng đỡ chính cơ thể, duy trì trạng thái đứng thẳng của cơ thể được liên kết bởi rất nhiều bó cơ, rễ dây thần kinh khác nhau. Việc tổn thương, chèn ép các cơ – khớp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động của rễ dây thần kinh, ảnh hưởng đến các bộ phận mà rễ dây thần kinh chi phối, điều khiển. Không chỉ có vậy, các rễ dây thần kinh, bó sợi thần kinh còn liên quan chặt chẽ tới não bộ, vì thế ảnh hưởng của bó rễ dây thần kinh này cũng làm suy giảm chức năng của não bộ với cơ thể.

Định khu thần kinh cột sống – Triệu chứng bệnh lý

Cột sống, nơi chứa ống tuỷ và xuất phát của các rễ dây thần kinh cột sống, việc ảnh hưởng, tác động, tổn thương đến cột sống chính là tác động trực tiếp tới chức năng thần kinh vận động, sinh dưỡng, cảm xúc, dẫn truyền giữa não bộ và cơ thể. Việc tổn thương hoặc bệnh lý liên quan tổ chức cơ – khớp cột sống tác động lên hệ thần kinh là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng chức năng chi phối, điều khiển hoạt động bộ phận tương ứng các rễ thần kinh. Từ đó có thể là nguyên nhân kích thích phát sinh các bệnh lý khác nhau, các ảnh hưởng chức năng thần kinh cột sống.

Trị liệu bằng tinh dầu ngải?

Sử dụng tinh dầu ngải để trị liệu các dễ dây thần kinh, xương khớp đã được đông đảo nhà thuốc đông y, phòng khám đông y áp dụng từ lâu. Việc trị liệu trực tiếp làm giảm cơn đau nhức, xoa bóp, bấm huyệt giải vùng cơ, rễ dây thần kinh chính là cách tốt nhất giúp giảm sự tổn thương, ảnh hưởng đến chức năng của cột sống, gốc rễ dây thần kinh – cơ – khớp. Mua tinh dầu ngải: 0986300722 – website tinhdaungai.net

Công dụng của ngải cứu?

Tinh dầu ngải thường được sử dụng trong xoa bóp, bấm huyệt, trị liệu thần kinh – cơ – khớp, chống ảnh hưởng chức năng thần kinh cột sống, chống viêm thoái hóa, chống tụ máu, sưng đau và chấn thương, phục hồi chức năng trong các trường hợp:

  • Trị liệu thần kinh cột sống kích thích chức nưng tiêu hóa ở trẻ em còi xương, suy dinh dưỡng.
  • Trị liệu chống viêm thoái hóa cơ – khớp, rối loạn vận đồng khớp.
  • Trị liệu chống mệt mỏi, tê bì chân tay và rối loạn cảm giác chân tay ở người cao tuổi.
  • Trị liệu chống đau mạn tính cột sống và thần kinh – cơ – khớp.
  • Trị liệu các sưng đau chân thương thể thao, vết thâm tụ máu, bầm tím.
  • Trị liệu các sưng tấy, mẩn ngứa do vết cản bởi côn trùng.
  • Trị liệu cơ – khớp chăm sóc sức khỏe.
  • Trị liệu chống ảnh hưởng chức năng thần kinh cột sống, điều chỉnh các rối loạn chức năng bộ phận.
  • Trị liệu phục hồi chức năng thần kinh – cơ, vận đồng khớp, tổn thương cơ – khớp – cột sống bẩm sinh.

Cách sử dụng?

Xoa trị liệu ngoài da vùng bị đau, dùng một lượng vừa phải tinh dầu xoa trên da, kết hợp vật lý trị liệu, xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt hoặc để tinh dầu tự thấm vào da, mỗi lần dùng xoa 4-5 lượt, ngày dùng từ 2-3 lần hoặc nhiều hơn tùy theo tính chất và mức độ đau. Một đợt trị liệu nên dùng liên tục từ 7 đến 10 ngày trở lên, có thể dùng liên tục kéo dài. Đối với các triệu chứng đau liên quan thần kinh cột sống, khó xác định vị trí gây đau do vùng đau lan truyền, các hội chứng đau có liên quan thần kinh cột sống. Đối với các hội chứng mạn tính và rối loạn bệnh lý. càng nhận được tư vấn chuyên môn từ dự án Đông Y để đạt được hiệu quả và mục tiêu trị liệu. Xem thêm: Cây ngải cứu!

0/5 (0 Reviews)