Trong dân gian dầu ngải thường được sử dụng với nhiều công dụng khác nhau từ làm gia vị đến thảo dược trị liệu. Thế nhưng đâu là những công dụng quan trọng mà dân gian thường dùng? Hôm nay tinhdaungai.net sẽ cùng quý vị khám phá những tác dụng mà dân gian đang truyền tai nhau này.

Hoạt chất trong tinh dầu ngải là gì?

Trong tinh dầu ngải có chứa nhiều hoạt chất khác như như Vitamin B1, B2, E vv… Trong Vitamin B1 dầu ngải có khác nhau nhiều so với các loại Vitamin B2, nó có chứa một loạt các axit hoàng tố đơn hạt và hoàng tố nhị hạt, một chất men chuyển đổi chất Protein cần thiết, tốt cho da và làm đẹp.

Ngoài ra Vitamin E trong dầu ngải còn giúp tăng cường sức đàn hồi của huyết quản, ức chế sinh hắc tố và lắng đọng các sắc tố khác thường, chống bệnh hoại huyết. Không chỉ có vậy dầu ngải còn giúp phòng ngừa láo hoá da, giúp trẻ hoá làn da, ngăn ngừa đồi mồi, tẩy vến đốm, chống nắng, chống bạc tóc, rụng tóc, trị mụn.

công dụng dầu ngải theo dân gian
Chai tinh dầu ngải 50ml của Vitophar đang bán hiện nay!

Một số công dụng trong dân gian?

Chống ung thư:

Một số nghiên cứu có chỉ ra rằng, tinh dầu ngải có khả năng giảm nguy cơ ung thư dạ dày và trực tràng.

Chống đầy hơi:

Dân gian thường sử dụng tinh dầu giải để giải quyết cơn đầy hơi ra khỏi ruột giảm chướng bụng. Không chỉ có vậy, dầu ngải còn giúp chuyển hoá, điều chỉnh rối loạn tiêu hoá, khống chế sự phát triển của các vi khuẩn không có lợi, giảm nguy cơ bệnh đại tràng, viêm đại tràng.

Kiểm soát Cholesterol:

Hoạt chất của dầu ngải giúp làm giảm mảng xơ vữa ở động mạch chủ, ức chế tăng Cholesterol trong máu, giảm một số nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch, động mạch vành.

Xử lý cảm, ho:

Nếu bạn bị cảm và ho có thể sử dụng ngải cứu để xử lý tình trạng bệnh tình của mình. Vì trong ngải cứu có chứa nhiều Alicin giúp giảm ho, cảm, dễ thở.

Giảm đau:

Dầu ngải còn có tác dụng giảm đau rất hiệu quả. Dân gian sử dụng ngải hấp nóng đắp vào vùng xương bị đau hoặc tổn thương do va đập chỉ vài ngày là thuyên giảm.

Trên đây là một số công dụng dầu ngải theo dân gian đã và đang sử dụng, để quý vị tham khảo thêm. Nếu cần tư vấn xin vui lòng liên hệ với tinhdaungai.net để hiểu thêm chi tiết. Ngoài công dụng trên, dầu ngải còn có nhiều công dụng, trị liệu trong đông y hiện đại.

0/5 (0 Reviews)