Cà gai leo là cây thảo dược đông y, được sử dụng trong các toa thuốc điều trị bệnh gan. Trong dân gian còn sử dụng cà gai leo vào việc điều trị bệnh ung thư, nhưng đâu là sự thật? Để giúp độc giả có góc nhìn chính xác hơn về cây cà gai leo, tinhdaungai.net xin đưa ra một số tác dụng của cà gai leo để quý vị rõ. Bài viết sử dụng nguồn từ Những cây thuốc biệt dược, và internet.

Tác dụng của cà gai leo?

Cà gai leo có tác dụng mạnh tới các bệnh liên quan đến Gan. Hiện nay đã có nhiều công trình nghiên cứu về cây cà gai leo này. Dưới đây là những tác dụng chính của cà gai leo mà quý vị cần biết.

Hạ men gan, mỡ máu

Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, kìm hãm sự phát triển của vius viên gan B.

Cà gai leo
Cây cà gai leo!

Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan

Cà gai leo có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh gan như: Đau tức hạ sườn phải, vàng da… Rễ cây dùng làm thuốc điều trị phong thấp, đau nhức răng, chảy máu chân răng, điều trị say rượu, giải rượu.

Người bị men gan cao, mỡ máu

Cà gai leo có tác dụng đối với những người mắc bệnh u gan, xơ gan, suy giảm chức năng gan do sử dụng nhiều bia rượu.

Sử dụng cà gai leo uống thường xuyên có giảm cân không?

Cà gai leo là cây thuốc quý, có tác dụng bảo vệ gan rất tốt được nhiều người sử dụng từ xưa cho tới nay.

Theo những tài liệu đông y, cà gai leo thuốc có tính ấm, vị the, rất hiệu quả trong việc trị các chứng phong thấp, đau lưng, nhức xương, tiêu độc, trị ho, tiêu viêm, và còn có tác dụng trị rắn cắn. Cà gai leo có tác dụng giải độc gan cực tốt, điều trị các chứng bệnh gan như cao men gan cao, suy gan, viêm gan, xơ gan, nóng gan, gan nhiễm mỡ,…

Cà gai leo có tác dụng hỗ trợ điều trị chữa bệnh về gan hiệu quả, tuy nhiên, uống cà gai leo có giảm cân không?

Theo Tây y, cây cà gai leo có chứa các hợp chất có khả năng bảo vệ gan cực tốt, làm âm tính viêm gan vi rút B, giải độc gan hiệu quả.

Cà gai leo có tác dụng tốt trong chữa bệnh, tuy nhiên nhiều người thắc mắc không biết sử dụng cà gai leo có giảm cân hay không?

Tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào về việc uống cà gai leo có giảm cân không nhưng khi sử dụng cà gai leo sẽ giúp giải độc gan từ đó kích thích bạn ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Mua cà gai leo ở đâu chất lượng?

Cà gai leo được chế biến ở nhiều dạng:

Cà gai leo dạng sắc nước

Người dùng có thể mua cà gai leo đã phơi sấy, sao tẩm hoặc mua dạng tươi về phơi khô để dùng dần.

Mỗi ngày sử dụng từ 50-60g cà gai leo là vừa đủ. Người dùng có thể dùng theo hai cách là sắc uống và hãm nước.

Lưu ý khi sắc uống: Cà gai leo trước khi sắc phải đem rửa qua nước sạch. Đun với 1 lít nước, khi sôi duy trì lửa nhỏ trong thời gian 10 phút. Sau đó chắt nước ra để uống hàng ngày.

Với cách hãm nước cà gai leo, người dùng đem cà gai leo rửa sạch, tráng qua 1 lần bằng đun sôi, thêm 700ml nước sôi rồi ủ trong 30 phút là dùng được.

Cà gai leo dạng cao

Mỗi ngày, người bệnh chỉ cần dùng 3-4g cao đặc (tương đương 1/6 thìa cà phê), pha với 200ml.

Lưu ý cần lựa chọn các công ty uy tín, tránh việc mua phải cao chất lượng kém.

Cà gai leo dạng viên nang

Cà gai leo dạng viên nang là là dạng tiện dụng nhất bởi không mất công pha chế hay đun hãm và có thời gian bảo quản lâu. Trong các sản phẩm từ Cà gai leo dạng viên nang hiện nay thì TPBVSK Giải độc gan SADU là sản phẩm chứa cao cà gai leo nguyên chất, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về gan khá hiệu quả. Liên hệ: https://cagaileosadu.com.vn

0/5 (0 Reviews)