Vì một lý do nào đó mà bạn bị bầm tím do máu tụ hoặc bị thương dẫn đến các vết bầm tím do máu tụ, việc bạn cần làm là loại bỏ vết bầm tím đó. Vậy bạn đã biết cách loại bỏ vết bầm tím do máu tụ lại hay chưa? Dưới đây chính là bài viết giúp bạn hiểu đúng quy tắc xoá tan vết bầm tím từ chấn thương theo đông y.

Chườm nước ấm:

Sau khi va chạm, té ngã, máu sẽ tụ lại thành các vết bầm tím trên bề mặt da, sau một thời gian nếu không làm tan được vùng máu này chúng sẽ tím và xấu xí. Việc dùng nước ấm chườm sẽ giúp vùng máu bị thương tan nhanh, để tăng hiệu quả bạn nên kết hợp xoa bóp nhẹ nhàng. Phương pháp này thường sử dụng cho trẻ em và người già, vì nhóm người này dễ bị hạ thân nhiệt nếu như chúng ta chườm lạnh và gây nguy hiểm cho sức khỏe người được điều trị.

Dầu ngải Vitophar loại bỏ vết bầm tím do máu tụ hiệu quả!
Dầu ngải Vitophar loại bỏ vết bầm tím do máu tụ hiệu quả!

Chườm đá lạnh lên vết bầm:

Đây là phương pháp giúp làm mờ vết thâm bầm rất nhanh mà lại dễ thực hiện. Đặc biệt với những người hay chơi thể thao luôn sử dụng chườm lạnh để làm giảm vết bầm tím và đau nhức nhanh chóng, bởi vì chườm đá lạnh sẽ giúp ức chế hoạt động của các tế bào thần kinh và dây thần kinh ở vị trí bầm tím do đó giảm đau, đồng thời làm giảm bớt sự xung huyết tại chỗ bầm tím, làm vị trí đó bớt sưng tím.

Với đá lạnh bạn chỉ cần cho đá vào một cái khăn bọc lại và chườm trực tiếp lên vết bầm tím, day đi day lại vết bầm tím đó là được, làm trong khoảng 15-20 phút là được, vết bầm tím sẽ bớt bị sưng tụ máu và giảm đau hiệu quả.

Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng với những người trẻ, khỏe mạnh, không bị hạ thân nhiệt.

Lá nha đam:

Nha đam có tác dụng kháng sinh tốt, mau liền vết thương, giàu vitamin, điều này giúp cho những vết bầm tím mau chóng được cải thiện, giảm bớt sưng viêm.

Bạn có thể dắp trực tiếp nha đam lên vết bầm hoặc xay nhuyễn rồi đắp lênm mỗi ngày 3 lần để giảm đau và nhanh tan máu bầm.

Tinh dầu ngải:

Nếu các phương pháp trên tỏ ra bất lực với việc loại bỏ các vết bầm tím do máu tụ gây nên thì việc sử dụng dầu ngải cứu vitophar là lựa chọn tốt hơn cả. Nhờ phương pháp ép lạnh, dầu ngải vitophar không gây nóng, nhẹ nhàng loại bỏ vết bầm tím trên bề mặt da nhanh chóng. Ngoài ra dầu ngải vitophar còn giúp giảm đau, giảm căng bề mặt da do chấn thương tác động. Mua tinh dầu ngải xin gọi hotline 0986300722

0/5 (0 Reviews)